Trang chủ   »   Tin tức sàn gỗ chung   »   Tin tức chi tiết

SÀN GỖ NHỰA – SÀN NHỰA

Cập nhật : 2015-12-14

Cỡ chữ :

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ từ sàn gỗ tự nhiên như Hương, Căm xe, Sồi, Chiu Liu, Gõ Đỏ…đến những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia, Thailand, Trung Quốc, Châu Âu. Gần đây để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như đòi hỏi thiết yếu của nhứng thiết kế yêu cầu độ chịu ẩm, chịu nước cao đã xuất hiện nhiều sản phẩm sàn gỗ nhựa với các thương hiệu khác nhau từ Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Đức… Nhưng đa phần là các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc và lấy thương hiệu từ các nước có nền sản xuất công nghiệp sàn gỗ phát triển. Một số ít các sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức nhưng mới chỉ dừng ở mức độ đơn lẻ hay nhập về làm dự án không triển khai thị trường.

Sàn gỗ nhựa chia ra làm 2 loại: Sàn gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa trong nhà

Sàn gỗ nhựa ngoài trời hay sàn gỗ sân vườn, hàng rào, sàn gỗ bể bơi được cấu tạo bởi 2 thành phần chủ yếu là nhựa và bột gỗ. Sàn gỗ nhựa ngoài trời hạn chế hơn sàn gỗ trong nhà về màu sắc (chủ yếu là mặt xước hay sẻ rãnh nhỏ mặt sau để chống trơn) nhưng lại vượt trội hơn về các yếu tố khác như chịu lực, chịu nhiệt độ, ánh sang. Ngoài ra do cấu tạo từ mặt xuống đế là 1 chất liệu đồng nhất (sàn gỗ nhựa trong nhà là do nhiều lớp ép lại) nên rất bền chịu được nắng mưa và các điều kiện khắc nhiệt của thời tiết. Sàn gỗ nhựa ngoài trời có rất nhiều kích thước, độ dày nhưng loại chủ yếu dùng trong sân vườn, bể bơi, khu công cộng là loại dày từ 25 mm đến 30 mm, có loại rống và loại đặc. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu sàn gỗ nhựa ngoài trời phổ biến như: Sàn gỗ nhựa Awood, sàn gỗ nhựa Victory.

 

 

Sàn gỗ nhựa trong nhà thực chất là sàn gỗ nhựa đơn thuần (hay nước ngoài gọi là sàn Vinyl), được cấu tạo chủ yếu từ nhựa, bột đá và được ép một lớp nhựa vân gỗ trên bề mặt. Trước đây sàn nhựa trong nhà rất hạn chế về màu sắc, vân gỗ, độ sần bề mặt và thường không có hèm khóa (chỉ là sàn dán) nhưng hiện nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng sàn gỗ nhựa trong nhà đã có rất nhiều chủng loại, màu sắc, độ dày, kích thước khác nhau, loại được sử dụng phổ biến là sàn 3 mm và 4 mm vì nó vừa đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như kinh phí đầu tư không quá lớn. Sàn gỗ nhựa trong nhà chịu nước và độ ẩm cao, không bị mối mọt cong vênh. Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm sàn nhựa trong nhà như sàn nhựa Raiflex, sàn nhựa Galaxy

Nhược điểm lớn nhất của sàn nhựa là độ chịu lực cũng như bề mặt chịu xước, mài mòn kém do bề mặt là nhựa (bề mặt vinyl) mặc dù đã có nhiều nghiên cứu để cải tiến được áp dụng như đưa sọi thủy tinh vào trong khi ép mặt để tăng độ chống xước nhưng về cơ bản sàn nhựa vẫn không thể chống xước, chịu mài mòn như sàn gỗ công nghiệp với bề mặt ôxít nhôm bền bỉ.

 

Tin khác

dsads